VỆ SINH MÁY LẠNH

Ngày nay, việc sử dụng máy điều hòa đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mọi gia đình. Máy lạnh mang lại một không gian sống mát mẻ và trong lành cho mọi người nhất là khí hậu Việt Nam có mùa hè rất khắc nghiệt. Để máy điều hòa bền hơn, sử dụng an toàn hơn, chúng ta nên trang bị cho mình cách bảo dưỡng máy lạnh bằng cách kiểm tra và vệ sinh máy lạnh thường xuyên

0972.890.368

 

1. Dịch vụ vệ sinh máy điều hòa Nguyễn Gia - nhanh chóng, chất lượng

Điện Lạnh Nguyễn Gia là công ty chuyên về dịch vụ bảo trì máy lạnh, sửa chữa máy lạnh với nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Dịch vụ vệ sinh máy điều hòa tại nhà của Nguyễn Gia luôn mang lại cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.

- Giá cả cạnh tranh

Là một công ty đứng đầu trong dịch vụ vệ sinh máy điều hòa tại TPHCM, chúng tôi mang đến khách hàng dịch vụ không chỉ chất lượng mà còn có giá hợp lý và cạnh tranh nhất thì trường. Hơn thế, chúng tôi luôn giúp bạn đưa ra phương án tối ưu chi phí nhất khi cần sửa chữa, thay thế hay bảo dưỡng máy lạnh.

- Thời gian nhanh nhất

Tác phong chuyên nghiệp, cùng đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn sàng, chỉ cần bạn gọi, chúng tôi sẽ có mặt sau 30 phút để giúp bạn. Quy trình vệ sinh được thực hiện một cách chính xác, khoa học bởi những kỹ thuật viên lành nghề trong thời gian nhanh nhất giúp bạn không quá tồn thời gian chờ đợi.

- Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Trải qua một chặng đường dài tồn tại trên thị trường, Điện Lạnh Nguyễn Gia hiểu chất lượng dịch vụ tốt đến từ nhân viên chuyên nghiệp và lành nghề. Tất cả nhân viên của Nguyễn Gia đều là những người thợ có đầy đủ kiến thức chuyên môn và trách nhiệm. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ với nhân viên của Điện Lạnh Nguyễn Gia

2. Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy điều hòa

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên mang lại một không gian trong lành

Ai cũng biết những tác dụng không thể phủ nhận của máy lạnh và sự cần thiết của nó trong cuộc sống. Tuy nhiên, thực trạng chung hiện nay của mọi người chính là sử dụng máy điều hòa một theo một chiều. Tức là chỉ sử dụng mà không hề vệ sinh hay bảo trì máy lạnh , chỉ đến khi máy điều hòa trục trặc hay không thể hoạt động được mới tìm đến thợ sửa chữa.

Khi sử dụng máy điều hòa như thế này, bạn không chỉ đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chính mình mà còn là một cách khiến tuổi thọ của máy điều hòa trở nên ngắn hơn rất nhiều. Vậy nên hiểu như thế nào về tầm quan trọng của việc Vệ sinh máy lạnh đúng. Chúng ta cùng tìm hiểu nội dung dưới đây.

- Bảo vệ sức khỏe

Vệ sinh máy lạnh làm không khí sạch hơn, bớt ô nhiễm, không gây ra các bệnh về hô hấp. Bởi vì cơ chế hoạt động của máy điều hòa là sự vận chuyển và máy lạnh không khí mát qua cục điều hòa. Nếu máy điều hòa của bạn không được vệ sinh định kỳ, tất cả bụi bẩn sẽ bị tích tụ lại trong máy. Đó cũng chính là môi trường của nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi.

Khi máy điều hòa được vệ sinh thường xuyên sẽ mang lại cho không gian của bạn luồng khí sạch, không bụi, không tạp chất. Điều này góp phần bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn.

- Tiết kiệm điện

Máy điều hòa lâu không được vệ sinh sẽ có những lớp bụi bám vào làm máy hoạt động kém hơn, tiêu hao công năng nhiều hơn. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên là một cách không chỉ giúp bạn loại bỏ hết bụi bẩn mà còn giúp gia đình bạn tiết kiệm đáng kể.

- Tăng tuổi thọ cho máy

Máy điều hòa cũng như các thiết bị điện khác, nếu để bẩn bụi thì rất nhanh hỏng. Vệ sinh máy lạnh thường xuyên là một cách làm tăng tuổi thọ cho máy, giúp máy bền hơn.

- Báo trước được hỏng hóc của máy

Không chỉ làm cho máy sạch sẽ mà vệ sinh máy còn giúp bạn kiểm tra sợ bộ được các bộ phận của máy theo định kỳ, có thể báo trước được những hỏng hóc của máy để khắc phục và sửa chữa kịp thời. Điều này mang lại sự an toàn cao hơn cho người sử dụng.

3. Bao nhiêu lâu nên vệ sinh máy điều hòa một lần?

bao-lau-phai-ve-sinh-may-lanh

Vệ sinh máy lạnh không phải là một việc dễ dàng mà bạn muốn làm lúc nào cũng được. Tuy nhiên không phải vì khó xử lý và cần sử dụng liên tục mà bạn bỏ qua việc vệ sinh cho máy. Để máy điều hòa của bạn hoạt động tốt nhất và đảm bảo an toàn cho người sử dụng, máy điều hòa cần được vệ sinh ít nhất là 2 lần mỗi năm.

Ngoài ra, nên tùy vào từng chiếc máy điều hòa sử dụng nhiều hay ít, thời gian sử dụng lâu hay mới, vị trí đặt máy điều hòa… để cân đối thời gian vệ sinh máy lạnh cho phù hợp, vì không phải tất cả máy điều hòa đều cố định thời gian như nhau.

Xét về mức chung nhất, chúng ta có thể căn cứ thời gian được khuyến cáo này để Vệ sinh máy lạnh:

  • Nếu máy điều hòa sử dụng trong xí nghiệp, nhà máy có độ ô nhiễm cao, lượng người đông thì nên vệ sinh 1 tháng 1 lần.
  • Nếu máy điều hòa sử dụng cho công ty, văn phòng thì 3 tháng 1 lần.
  • Máy máy lạnh hộ gia đình nên vệ sinh 4 tháng 1 lần và không nên để quá 1 năm.
0972 890 368